Aukning í bílasölu heldur áfram

Innflutningur á nýjum bílum heldur áfram að aukast miðað við janúar í fyrra.

Sala á nýjum bílum frá 1–31 janúar sl. jókst um 31% en nýskráðir  fólksbílar á þessu tímabili voru 1622 stk. á móti 1233 stk. í sama mánuði árið 2017 eða aukning um 389 bíla. Árið fer vel af stað og gefur ákveðnar vísbendingar um framhaldið. Allt bendir til að ferðamenn haldi áfram að sækja landið heim og það kallar á fleiri bílaleigubíla en bílaleigur hafa verið að taka u.þ.b.40% af öllum nýskráðum fólksbílum á síðustu árum.

Hins vegar þá hefur einstaklingsmarkaðurinn og fyrirtækjamarkaðurinn tekið við sér en sá markaður fór fyrst á síðasta ári af stað að einhverju marki. Janúar sl.lofar góðu en 72,5 af nýskráningum í janúar sl. er til einstaklinga og fyrirtækja. Mest var skráð af Mitsubishi Outlander. Í öðru sæti var Toyota Land Cruiser og í því þriðja Toyota Rav4. Sem fyrr eru hvítir bílar vinsælastir segir í frétt frá Bílgreinasambandinu.

Porche.is

You may also like...

Leave a Reply