Enn fleiri öryggispúðar innkallaðir – Gætu reynst hættulegir hérlendis

Screen shot 2016-05-06 at 08.46.29Umferðaröryggisstofnun Bandaríkjanna (NHTSA) tilkynnti í vikunni um stærstu innköllun frá upphafi vegna Takata öryggispúða, en áður hafði verið tilkynnt um innköllun á þeim vegna þess að þeir sprungu með of miklum krafti. Bætt var við 35-40 milljón öryggispúðum í innköllunina sem nú er sú stærsta í Bandaríkjunum. Það er ammóníum nítrat í öryggispúðunum sem að minnkar með tímanum og Mark Rosekind yfirmaður hjá NHTSA segir að það sé sérstaklega þegar bíllinn býr við mikinn mun á hita og raka að öryggispúðarnir verði hættulegir. Bílar á Íslandi eru oftast geymdir við þannig aðstæður og gæti þetta þýtt að margir bílar hérlendis séu í áhættuhópnum. Þegar púðinn springur hafa málmagnir fylgt með og búið er að tengja meira en 100 meiðsl og 10 dauðsföll í Bandaríkjunum við gallann í púðunum. Búið er að bæta þremur bíltegundum við áhættulistann, Jagúar-Land Rover, Tesla og Fisker, en fyrir á listanum voru Honda, Toyota, Ford, Mercedes-Benz, Nissan, Fiat-Chrysler og BMW.

Porche.is

You may also like...

1 Response

  1. Og hvar getur maður komist að því hvort maður sé með gallaðan eða ekki?

Leave a Reply